Quần đùi sành điệu – Cách may quần đùi

Quần đùi của em chã nhà mình tự nhiên thủng đít một loạt. Đi mua thì đắt (có mảnh vải may túm vào mà 50 – 60 nghìn bạc), mà lại còn đầy nilon ra, mặc giời nóng này cộng với cái thân hình em chã ý thì có mà mọc rôm cả mông lên. Với lại, trên wtt có bạn hỏi cách may túi chéo, thực ra, may rất nhanh và dễ, nhân tiện may quần đùi cho giai béo  luôn. Chả biết chụp thế này mọi người có hiểu không cớ. Nhìn chung là rất đơn giản, rất nhanh. Cứ may 1 lần là vỡ vạc ra ngay.
Sau khi cắt quần xong, cắt 2 mảnh túi theo hình như trong ảnh, đặt 2 đầu mảnh túi lên mảnh quần trước rồi cắt xoẹt 1 cái để tạo túi chéo (mục đích cắt thế này để tý nữa may kiểu gì nó cũng khớp, không sợ bị vênh váo)

Xong rồi may 1 đường ở đường chéo vừa cắt, lộn lại mặt phải và may chần 1 đường cho cứng mép. (nếu thích thì may 1 đường lé vải màu khác cũng được). Gấp đôi lại cho đường mép túi trùng với mép hông quần, may chặn theo đường cong của túi (may chắc chắc vào không thì cho ví với điện thoại vào nó rơi đấy)

Thế là xong, bây giờ thân trước (đã có túi) ráp vào thân sau như bình thường

Đang sẵn cơn, làm hẳn 2 cái cho máu

Hôm nay chồng đi công tác, mặc 1 cái rồi. Nhưng mà phàn nàn 2 điều:
– 1 là quần không có dải rút, đi có gái nào nhỡ tay nó kéo 1 phát thì tịt đường về với vợ.
– 2 là túi quần đùi mà không có miếng đáp nho nhỏ để đựng điện thoại thì đi đường sợ bị rơi.
2 cái này đều khắc phục được.
– cái thứ 1: chỉ việc mua dây về luồn là xong, hoặc may dây vải cũng được.
– cái thứ 2: trước khi may túi thì đáp thêm 1 miếng vuông vuông bằng chiếc điện thoại vào mặt trong của túi.
chúc các chị em thành công, khỏi phải đi mua quần đùi cho chồng, vừa mát mông vừa mát mặt :D.

À, chỉnh sửa thêm một tý: mấy cái quần này đều may bo, áp quần cũ vào cắt luôn, còn nếu không cứ theo công thức này đơn giản mà  khá ok:

About mouclou

gi gỉ gì gì cái gì cũng thích làm
Bài này đã được đăng trong Hướng dẫn, may quần áo váy vóc, May vá. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Quần đùi sành điệu – Cách may quần đùi

 1. yarnworld nói:

  Hí hí, mai thử may theo cách em hướng dẫn xem sao.Trước giờ chị toàn may quần không túi, hoặc túi đắp bên ngoài thôi.Trình độ may vá còi cọc quá, khổ ghê 😀

 2. cotit nói:

  Hi chị!
  May quá e đang đi tìm mấy cái này. Cảm ơn chị nhiều nha!

 3. Dang Ngoc Lan nói:

  Vân ơi, tớ đã may theo hướng dẫn của V, nhưng cái miệng túi nó ko được êm mà cứ ngửa ngửa ra là sao nhỉ? Với lại tớ thấy dáng quần áo V may (cả trẻ con lẫn người lớn) đều rất đẹp, cho tớ xin tí kinh nghiệm đi. Tớ cũng lấy theo các mẫu trong nhiều tài liệu nhưng cũng là mặc được thôi, chưa ưng ý lắm

  • mouclou nói:

   nếu may bằng vải thô thì không sợ bị ngửa ra đâu. Nếu có thì do lúc may trần miệng túi bị vặn nên nó cong ra ngoài thôi. Với lại khi may, thường đường may sẽ làm vải hơi bai ra một chút, nên khi áp phần miệng túi vào mình kéo cho nó hơi căng căng. hoặc hình dung là như kiểu mình xén bớt một ít chiều dài của miệng túi đi ấy và phải kéo căng ra cho đủ.Coi như miệng túi ngắn hơn cái phần tương ứng với nó trên quần.

   Còn cái vụ dáng quần ấy, thật ra là tớ may nhiều nên rút kinh nghiệm thôi. Mình may theo tài liệu thường khó theo ý mình lắm. Tớ cứ may một cái, hỏng hoặc không ưng chỗ nào là tớ may cái khác sửa luôn nhưng cái lỗi đấy. Ưng rồi thì cứ lấy cái mẫu đấy làm chuẩn mà sản xuất hàng loạt thôi..

 4. mechip_xinh nói:

  chi oi em thich lam nhung ma em chua bit j ve may va ca.co kho lam ko chi oi.em cung dang tinh rinh mot em may ve de tro tai ne.

 5. mechip_xinh nói:

  co cai j hay chi up len nher chi cho nha minh bit voi ti.thank chi

 6. Tau Tomato nói:

  Chị ơi cho em hỏi theo công thức chị post thì cắt trừ mỗi đường may là bao nhiêu nhỉ. Em đang phân vân đường cạp để luồn chun ý

 7. thu hà nói:

  Có công thức may đầm cúp ngực k bạn

 8. Thuỷ nói:

  Mình chưa may thử nhưng nghe giọng văn của b là đã kết rồi. Mình cũng thik may vá lắm nhưng may mãi cứ thấy sao xấu quá,chả dám cho a xã mặc. Hic

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s